10 Lợi Ích Của Sữa Dê Công Thức Đối Với Trẻ Nhỏ

  • Ngày đăng: 29/08/2018
  • bình luận

Lợi ích của sữa dê là gì mà nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm đến vậy trong thời gian qua? 

Sữa dê có gì vượt trội so với các loại sữa khác?

Sữa dê có gì vượt trội so với các loại sữa khác?

1. Sữa dê là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên quan trọng đối với chế độ dinh dưỡng của trẻ. Cung cấp hàm lượng phù hợp các Protein, Acid béo cần thiết, Vitamin, khoáng chất và các thành phần có hoạt tính sinh học khác.

2. So với sữa bò, quá trình tiết sữa ở dê gần giống với người hơn. Sữa dê sẵn chứa một số thành phần quan trọng được tìm thấy trong sữa mẹ. Điều này làm cho sữa dê trở thành một nguồn sữa lý tưởng để sản xuất sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.

3. Thành phần casein trong sữa dê có ít αs1-casein và nhiều β-casein hơn, làm cho sữa dê gần nhu cầu của trẻ nhỏ hơn.

Thành phần Casein trong các loại sữa

Thành phần Casein trong các loại sữa

4. Sữa dê sẵn chứa các thành phần có hoạt tính sinh học như các Nucleotide, Polyamine và các yếu tố tăng trưởng. Các thành phần có hoạt tính sinh học cao với những chức năng sinh lí đa dạng và quan trọng sẽ hỗ trợ sự phát triển tối ưu của trẻ nhỏ. Các Nucleotide và các Polyamine đóng vai trò trong sự phát triển và trưởng thành hệ tiêu hóa và điều hòa hệ thống miễn dịch.

5. Chất béo trong sữa dê khác với sữa bò. Hàm lượng Acid béo bão hòa đơn (MUFA), Acid béo không bão hòa đa (PUFA) và Acid béo chuỗi trung bình không bão hòa đa (MCFA) trong sữa dê cao hơn. PUFA rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ và MCFA được hấp thu nhanh hơn so với acid béo chuỗi dài bão hòa (LCFA).

6. Sữa dê tươi được lấy từ dê nuôi bằng cỏ đồng New Zealand là nguyên liệu chính cho sữa dê công thức dành cho trẻ nhỏ. Từ lâu, người ta biết rằng sữa từ động vật được cho ăn cỏ có chứa một lượng tương đối cao Acid Linoleic liên hợp (CLA)- một chất được biết đến nhiều nhất với những đặc tính hỗ trợ phát triển trí não. Dê được cho ăn ngũ cốc trong các hệ thống trang trại sẽ mang lượng CLA dồi dào trong sữa.

Dê nuôi trên đồng cỏ New Zealand cung cấp sữa lành mạnh, giàu dinh dưỡng

Dê nuôi trên đồng cỏ New Zealand cung cấp sữa lành mạnh, giàu dinh dưỡng

7. Mức αs1-casein thấp giúp hình thành sữa đông mịn hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa β-lactoglobulin. Hàm lượng MCFA có sẵn cao hơn là những yếu tố tiềm năng hỗ trợ và tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa của trẻ.

8. Thực tế lâm sàng cho thấy sữa dê giúp làm giảm tổn thương ruột và rò đường tiêu hóa gây ra bởi các phương pháp điều trị y học hoặc những căng thẳng khác. Đặc tính này có thể giúp duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa dê giúp giảm tổn thương ruột

Sữa dê giúp giảm tổn thương ruột

9. Sữa dê ít sinh dị ứng hơn sữa bò do bản chất của sữa dê có chứa ít αs1-casein hơn và được tăng cường khả năng tiêu hóa β-lactoglobulin. Thêm vào đó, sự hiện diện của các thành phần có hoạt tính sinh học tự nhiên có thể điều hòa hệ thống miễn dịch và giúp duy trì một hàng rào dạ dày ruột khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ dị ứng nguyên trong thức ăn đi vào máu.

10. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã thấy có sự tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng vi lượng như Canxi, sắt, đồng, kẽm và Selen khi dùng sữa dê.

Vì tất cả những lí do trên, sữa dê công thức dành cho trẻ nhỏ được sản xuất từ sữa dê tươi nguyên chất để bảo tồn tất cả các thành phần dinh dưỡng cũng như hoạt tính sinh học có trong sữa dê và chuyển những thành phần giá trị này vào trong sữa công thức cho trẻ. Đặc biệt, quy trình sản xuất sữa dê chỉ trong vòng 3 ngày từ khi lấy sữa cho đến thành phẩm vì vốn dĩ thành phần của sữa dê đã rất gần với sữa mẹ. Nhờ vậy mà sữa dê công thức tươi ngon, hương vị tự nhiên hơn hẳn các loại sữa khác.