18 Công Dụng Của Sữa Dê

  • Ngày đăng: 18/09/2018
  • bình luận

Chúng ta luôn bị ám thị bởi những quãng cáo nên mỗi khi nhắc đến sữa là nghĩ ngay đến sữa bò, và khi mua sữa cho con đều nghĩ ngay đến sữa bò. Nếu được tách ra khỏi ý niệm đã gắn chặt bấy lâu qua nhiều thế hệ để có một cái nhìn mới bạn sẽ thấy có nhiều loại sữa khác nhiều lúc còn tốt hơn cả sữa bò, và sữa dê là một ví dụ.

 1. Công dụng của sữa dê đầu tiên là khả năng chống viêm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa dê có khả năng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể có khả năng chống viêm một cách tự nhiên. Đặc biệt là những người gặp vấn đề viêm loét bao tử hay đường ruột,…

2. Công dụng của sữa dê tiếp theo đóng vai trò như một chất xúc tác chuyển hóa

Sữa dê có khả năng chuyển hóa sắt và đồng. Do đó, rất tốt cho những người có vấn đề về hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ kém. Vì vậy, nếu bạn hay con của bạn đang bị đau bụng, đi ngoài, táo bón, trào ngược,…bạn có thể chuyển qua sữa dê.

3. Ít béo và đặc tính của chất béo

Cuộc sống hiện đại bây giờ đa số chúng ta dung nạp quá nhiều chất béo bởi rất nhiều nguồn thực phẩm béo tràn lan, dư chất béo là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh như máu nhiễm mỡ(có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu gây ra tai biến, tê nhức chân tay, giãn tĩnh mạch,..), gan nhiễm mỡ(có thể dẫn đến viêm, sơ gan,..), mỡ nội tạng, béo phì,…

Hàm lượng chất béo trong sữa dê không những ít hơn sữa bò mà phân tử cũng nhỏ hơn và đặc biệt là không bị đông cục lại trong đường ruột như chất béo sữa bò nên rất dễ cho việc tiêu hóa. Sữa dê cũng chứa các axit béo thiết yếu của các chuỗi ngắn và các axit béo chuỗi trung bình.

Nên một công dụng của sữa dê ở đây là không gây cho cơ thể dư chất béo, dễ hấp thu và giúp giảm cân.

4. Giàu canxi

Tất nhiên, bất kỳ loại sữa nào cũng giàu canxi. Nhưng điều đáng nói là canxi sữa dê ít gây ra tác dụng phụ hơn. Công dụng của sữa dê không những giàu canxi mà còn có tryptophan axit amin. Tryptophan là một chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn của động vật có xương sống và con người chúng ta.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Công dụng của sữa dê là có khả năng giúp cơ thể hoàn thiện hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên. Chỉ khi hệ thống miễn dịch hoạt động ở mức tối ưu của nó, cơ thể mới có thể trở nên cường tráng và khỏe mạnh nhất. Selen là một khoáng chất giữ cho hệ miễn dịch hoạt động một cách tốt nhất, và nó có nhiều trong sữa dê.

6. Công dụng của sữa dê với nhiều axit béo

Axit béo thiết yếu rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Nó giúp phát triển tế bào và hỗ trợ sự hình thành các màng khỏe mạnh. Một cốc sữa dê có khoảng 35 phần trăm axit béo khiến cho sữa dê là một thức uống dinh dưỡng lành mạnh.

7. Bio-Khả dụng

Bio là một trong những khoáng chất tinh khiết nhất của sữa có sẵn trong sữa dê cho chúng ta. Không nhân tạo, tinh khiết và bổ dưỡng. Và lợi ích tốt nhất của sữa dê là cấu tạo hóa học của nó gần với con người nhất so với bất kỳ loại sữa nào. Điều này nói lên công dụng của sữa dê là rất dễ tiêu hóa và có tính đồng hóa trong cơ thể con người.

8. Công dụng của sữa dê là ít gây dị ứng và chất nhầy

Uống sữa bò là nguyên nhân phổ biến gây ra dị ứng và gây dư thừa chất nhầy. Sữa dê ít chất béo và có đặc tính dễ hấp thu hơn sữa bò nên ít gây ra sự tích tụ chất nhầy trong cơ thể.

Ngoài ra, các giọt chất béo trong sữa dê chỉ bằng một phần mười kích thước sữa bò. Đây là một trong những lý do sữa dê không gây kích ứng dạ dày.

9. Công dụng của sữa dê giúp khớp xuong khỏe mạnh và dẽo dai

Sức khỏe của các khớp xương là rất quan trọng cho tính di động thích hợp và tính linh hoạt của cơ thể. Dê được biết đến với tính linh hoạt và sức sống linh hoạt dẽo dai, dê được ví như động vật natri Bioorganic. natri Bioorganic là một yếu tố quan trọng được tìm thấy trong sữa dê, giúp giữ các khớp khỏe mạnh, khả năng di động và tính linh hoạt.

10. Dồi dào dinh dưỡng

Một cốc sữa dê chứa 35 phần trăm lượng canxi cung cấp hàng ngày cho bạn. Nó cũng rất giàu riboflavin, chứa một lượng cao phốt pho, vitamin B12,protein,…nói chung sữa dê chỉ thiếu một vài chất đặc biệt của sữa mẹ mà thôi.

11. Công dụng của sữa dê rất tốt cho não

Sữa dê là một thực phẩm đặc biệt tốt cho não. Sữa dê hỗ trợ và nuôi dưỡng hệ thống thần kinh và khả năng cải thiện trí nhớ.

12. Không nhiễm độc tố

Độc tố là một trong những vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp sữa. Mặc dù những độc tố này không gây nguy hiểm ngay lập tức nhưng những hậu quả về lâu dài là rất nguy hiểm. Để có được sản lượng lớn người ta đã bơm nhiều hormone tăng trưởng và các chất kích thích vào bò sữa, và khi cơ thể người tiếp nhận sẽ gây ra nhiều hệ lụy về sau.

Để đa số được nuôi thả một cách tự nhiên, và khi phải nhốt trong chuồng trại thì cũng thoải mái rộng rãi và sạch sẽ hơn bò và dê ít khi xảy ra bệnh dịch nên không mấy khi phải tiêm kháng sinh, người chăn nuôi dê cũng không cần tiêm hormone,… nên công dụng của sữa dê là được cung cấp nguồn dinh dưỡng tự nhiên thuần khiết, giúp cơ thể phát triển bền vững khỏe mạnh.

13. Không chất phụ gia

Ngành công nghiệp chăn nuôi bò đã rất phát triển nên có rất nhiều chất phụ gia được cho vào chế độ ăn của bò và gây ra nhiều hệ lụy cho cơ thể người về lâu về dài.

Dê được chăn thả thế nào chắc bạn cũng biết rõ,… từ đó cho ra dòng sữa trắng tinh khiết tự nhiên, không chứa nhiều độc tố phụ gia,…không những tốt bên trong mà còn có thể dùng làm sữa tắm và cả mỹ phẩm,… chẵng ai tắm sữa bò hay làm đẹp bằng sữa bò bao giờ,..

14. Ít Lactose

Lactose là loại đường có phân tử lớn trong sữa. Đối với một số người và trẻ không dung nạp lactose có thể gây ra dị ứng. Sữa dê chứa ít lactose hơn so với sữa bò. Do đó, công dụng của sữa dê đó là sự lựa chọn lành mạnh cho những em bé không dung nạp lactose.

công dụng của sữa dê tốt cho đường ruột

15. Ngăn chặn Xơ cứng động mạch

Khi oxidase enzyme xanthine đi vào máu, nó có thể gây ra các vấn đề về tim machj. Như một kết quả của việc này, gan cung cấp nhiều cholesterol để bảo vệ tim. Điều này có thể dẫn đến xơ cứng động mạch. Sữa dê chứa ít enzyme này và do đó có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

16. Không gây dị ứng đạm

Khối đạm(protein) bị kết tủa do tác động của các axit trong dạ dày được gọi là sữa đông. Khác với sữa đông của bò sữa dê hình thành sữa đông ở dạng mềm hơn, do đó công dụng của sữa dê là thành phầm đạm(protein) trong sữa dê được tiêu hóa dễ hơn và nhanh hơn, nên không gây rối loạn hệ tiêu hóa dẫn đến táo bón, đi ngoài hay bị dị ứng.

17. Chống nhầy

Trong sữa bò có nhiều chất nhầy tích tụ, gây ra dị ứng, và phát ban ở trẻ em. Nuôi con bằng sữa dê có công dụng là giảm sự hình thành chất nhầy, giúp bé dễ dàng hấp thu và không gây dị ứng,…

18. Tính nhất quán tự nhiên thuần nhất

Thuật ngữ đồng nhất ngụ ý đến độ đồng đều. Để làm được điều này sữa bò phải trải qua một quá trình được gọi là đồng nhất, khi đó các phân tử chất béo bị phá hủy, giải phóng các gốc tự do vào sữa và tích tụ trong cơ thể của chúng ta. Các gốc tự do tích lũy trong cơ thể lâu dài sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Sữa dê được đồng nhất tự nhiên ngay cả ở dạng thô. Vì vậy, sử dụng sữa dê giảm thiểu tiếp xúc với các nguy hiểm của quá trình đồng nhất. Nên công dụng của sữa dê cuối cùng là sự thuần khiết, tươi mát và bổ dưỡng,…