Mách mẹ cách chọn sữa mát giúp trẻ thông minh

  • Ngày đăng: 31/08/2018
  • bình luận

Các mẹ vẫn thường truyền tai nhau về việc chọn đúng loại sữa mát sẽ giúp con phát triển khoẻ mạnh và thông minh ngay từ nhỏ. Vậy sữa mát là gì, có tác dụng như thế nào và làm sao để chọn đúng sữa cho trẻ?

Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp mọi thắc mắc.

1. Sữa mát là sữa như thế nào?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ có vị ngọt thanh, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện, đồng thời còn chứa các men tiêu hoá giúp quá trình hấp thụ dưỡng chất diễn ra trọn vẹn. Chính vì vậy, các bé dùng sữa công thức thường dễ bị “nóng trong”, kéo theo hiện tượng táo bón.

Sữa mát là được hiểu là loại sữa không gây táo bón cho trẻ. Vì hệ tiêu hoá của trẻ còn non nớt nên đặc điểm quan trọng nhất của sữa mát chính là thành phần dinh dưỡng giúp trẻ hấp thu dễ dàng.

Sữa mát có vị ngọt tự nhiên, dễ uống, dễ tan khi pha, vừa giúp bé tăng trưởng cả về thể chất lẫn trí tuệ, vừa tăng cường khả năng hấp thu và phòng tránh táo bón hiệu quả cho trẻ. Đồng thời, sữa mát thường được bổ sung các dưỡng chất đặc biệt như DHA, ARA, Taurine, Choline… hỗ trợ phát triển não bộ, tăng sức đề kháng và chiều cao, giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí não.

2. Cách chọn sữa mát giúp trẻ thông minh

Mẹ cần chọn sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ vì trong mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể trẻ cần được cung cấp những chất dinh dưỡng khác nhau. Sau đó, mẹ nên cân nhắc đến tình trạng dinh dưỡng, như trẻ có đang thiếu hay thừa cân không để chọn loại sữa phù hợp. Cuối cùng và quan trọng nhất, mẹ cần xem xét kỹ thành phần, công thức sữa để giúp trẻ hấp thu khoẻ, thông minh.

Các dưỡng chất hỗ trợ tiêu hoá cho trẻ mà mẹ cần ghi nhớ để tìm kiếm chính là: Đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin, chất xơ hòa tan FOS, kẽm, Vitamin A, Vitamin C…